243/9/10D Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

MÁY HÀN SIÊU ÂM VÀ THIẾT BỊ HÀN

Chúng tôi cung cấp máy hàn siêu âm và thiết bị hàn cho hầu hết mọi nhu cầu mà bạn có thể có - có sẵn các bản dựng tiêu chuẩn và tùy chỉnh.

 

Làm thế nào siêu âm có thể được sử dụng để hàn hoặc cắt nhựa, dệt may hoặc thực phẩm?


       Trong hàn siêu âm hoặc hàn siêu âm, các dao động cơ học được tạo ra trong bộ chuyển đổi được truyền tới phôi thông qua sonotrode. Những dao động này tạo ra nhiệt ma sát, khiến các phân tử nhựa dao động. Đáp lại, nhựa tan chảy và dẻo hóa. Sau đó, nhựa có thể được định hình lại bằng cách tạo áp lực nối. Quá trình này có thể được sử dụng không chỉ để hàn mà còn để uốn, tán đinh, tạo hình và chèn, vì nguyên lý cơ bản của hàn siêu âm áp dụng cho tất cả các biến thể của mối nối.

        Trong quá trình tách siêu âm hoặc cắt siêu âm, các dao động cơ học được truyền đến vật liệu thông qua một lưỡi dao. Sử dụng áp suất tối thiểu và ma sát bề mặt được tạo ra khi lưỡi dao tiếp xúc với vật liệu, công nghệ này có thể được sử dụng để cắt nhựa, dệt may, cao su và các sản phẩm thực phẩm khác nhau. Nhiệt ma sát cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cắt siêu âm. Nó giúp quá trình cắt trở nên dễ dàng hơn, cho phép bạn cắt với áp lực tối thiểu để thậm chí các sản phẩm thực phẩm mềm hơn vẫn giữ được hình dạng. Kỹ thuật này cũng tạo ra những vết cắt đặc biệt sạch sẽ. Trên vải dệt, việc sử dụng nhiệt không chỉ đảm bảo vết cắt sạch mà còn bịt kín ngay lập tức các mép cắt để tránh bị sờn.

zalo whatapp